Làm sữa dưỡng trắng da chống nắng

Sữa dưỡng da chống nắng dưới đây có thể dùng cho cả mặt và toàn thân. Nó chứa nước, vì vậy cần dùng chất bảo quản để ngăn vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Để làm ra 02 chai 100 ml, bạn cần các nguyên liệu:

Dụng cụ: 02 chai vòi ấn 100 ml, 02 bát, máy đánh trứng cầm tay, cân gram, lò vi sóng.

Chúng ta thường truyền tai nhau cách dưỡng trắng da bằng bột cám gạo. Dầu cám gạo là tất cả những dưỡng chất đặc nhất ép ra từ bột cám gạo, vì thế nó có khả năng làm trắng nhanh hơn rất nhiều. Dầu hạnh nhân có tác dụng giảm thâm, điều trị tàn nhang và phục hồi làn da bị cháy nắng. Kẽm oxit là thành phần chống nắng an toàn và hiệu quả cao, nó có thể chống tia UVA và UVB toàn phần. Vitamin B3 ngoài tác dụng làm trắng còn kiềm dầu và thúc đẩy sản sinh collagen. 

Bước 1: Cho sáp nhũ hoá và các loại dầu thực vật đã cân vào bát thứ 1. Cho nước vào bát thứ 2 (chưa cần cân nước ở bước này). Cho cả 2 bát vào đun trong lò vi sóng (ở chế độ trung bình thấp trong khoảng 3 phút) đến khi sáp tan chảy hoàn toàn, khi này bát nước cũng đã ấm lên đến nhiệt độ tiêu chuẩn.

Bước 2: Cân nước và đổ vào bát dầu. Bây giờ bạn mới cần cân nước vì nếu bạn cân nước ngay từ đầu, một phần nước sẽ bay hơi trong lò vi sóng. Chú ý rằng nhiệt độ tiêu chuẩn của 2 bát nước và dầu khi đổ vào nhau là từ 70-80 độ, không chênh nhau quá 3 độ. 

Bước 3: Đánh kem. Dùng máy đánh trứng đưa đều tay trong bát hỗn hợp. Đánh kem từ 3-5 lần, mỗi lần cách nhau 2 phút.

Mẹo: Đánh kem lần đầu cần đánh lâu và kỹ hơn các lần sau, vì nó quyết định các phân tử nước và dầu gặp nhau. Thời gian nghỉ giữa các lần đánh là để kem có thể nguôi bớt và đặc lại. Không nên đánh kem liên tục hoặc đánh kem lâu quá.

Bước 4: Thêm kẽm oxit và vitamin B3 vào hỗn hợp. Dùng thìa hoặc máy đánh trứng khuấy nhẹ trước để bột không bắn ra ngoài, sau đó bấm máy khuấy đều tay đến khi bột tan hết.

Bước 5: Thêm hương liệu, phenonip và phẩm màu đã cân vào. Chỉ 1 giọt nhỏ phẩm màu cũng sẽ làm đổi màu hỗn hợp kem, không nên cho quá nhiều.

Bước 6: Đổ kem vào chai/lọ. Để 12 tiếng để sữa dưỡng da ổn định và bạn có thể dùng được.

Chúc bạn thành công!