Làm son lót chống nắng

Nếu không sử dụng son lót, bạn có thể tốn nhiều son màu hơn. Sử dụng son lót, bạn chỉ cần sử dụng ít son màu là màu son đã lên chuẩn và đẹp. Bạn cũng không sợ son màu sẽ ảnh hưởng xấu đến môi.

Sử dụng kem nền và kem che khuyết điểm cho môi được coi là không an toàn. Sản phẩm cho môi phải được làm từ những nguyên liệu đạt tiêu chuẩn thực phẩm. Nếu không tự làm được, bạn có thể tìm mua son lót ở các hãng uy tín. Nhưng bạn cũng có thể tự làm ra 08 thỏi son lót chống nắng với các nguyên liệu:

Sáp ong trắng Mỹ 5 gr

Sáp candelilla 3 gr

Dầu quả bơ 38 gr

Kẽm oxit 9 gr

Dụng cụ: 04 thỏi son 4 gr, 02 cốc thuỷ tinh, máy trộn phẩm màu, thìa khuấy, lò vi sóng.

Bước 1: Cho 19 gr dầu quả bơ và kẽm oxit đã cân vào cốc thuỷ tinh. Trộn đều bằng thìa hoặc máy trộn phẩm màu (trộn bằng thìa cần trộn thật kĩ để dung dịch không bị cặn).

Bước 2: Trong 1 cốc khác, cho sáp đã cân và phần dầu quả bơ còn lại vào. Đun trong lò vi sóng đến khi sáp tan chảy. Đặt ở chế độ rã đông trong 4 phút, và kiểm tra mỗi 15-20 phút nhé.

Bước 3: Đổ cốc kẽm vào cốc sáp. Lúc này phần sáp sẽ đông lại rất nhanh, nên bạn sẽ phải dùng thìa dầm sáp ra. 

Bước 4: Đun nóng trong lò vi sóng, chế độ rã đông trong 2 phút. Dùng thìa khuấy đều lần cuối. Để nguội từ từ đến khi bạn cầm được cốc son ở đế, tức là đã có thể đổ vào khuôn.

Mẹo: Các thỏi son thường xuất hiện 1 lỗ trũng nhỏ ở giữa. Để khắc phục, bạn đẩy thỏi son lên một chút và dùng thìa gạn bớt phần trên của son. Đun lại chỗ son này đến khi tan chảy. Dùng thìa nhỏ vài giọt dung dịch đang nóng lên thỏi son...và úm ba la, lỗ trũng đã biến mất.

Chúc bạn thành công!