Tự làm son màu chỉ trong 10 phút

Bạn có tự hỏi rằng liệu son màu bạn đang dùng có những chất gì trong nó? Liệu nó có chứa chất bảo quản không? Và nó có đang làm môi thâm đi không? Nếu vậy hãy tự làm son màu chỉ trong 10 phút, nó không chỉ tuyệt đối an toàn mà còn có khả năng chống nắng và giảm thâm môi cho bạn.

Dầu cám gạo 8 gr

Dầu hạnh nhân 8 gr

Phẩm màu hồng neon 4 gr

Sáp candelilla 1 gr

Sáp ong 3 gr

Hương liệu môi Big Babol

Dụng cụ: 2 cốc thuỷ tinh, 2 thìa khuấy, 4 hũ trong 5 ml, cân gram, lò vi sóng, máy trộn phẩm màu.

Dầu cám gạo giúp làm trắng da và chống nắng (giống chức năng của bột cám gạo nhưng đặc hơn). Dầu hạnh nhân giúp làm giảm thâm môi.

Bước 1: Pha màu

Cho vào cốc thuỷ tinh thứ nhất 8 gr dầu hạnh nhân, 4 gr dầu cám gạo, 4 gr phẩm màu. Dùng máy trộn phẩm màu trộn đều.

Mẹo: Ban đầu bạn hãy dùng thìa để khuấy trước, vì nếu bạn dùng máy trộn ngay, phẩm màu có thể sẽ bắn ra ngoài. Máy trộn phẩm màu giúp phẩm màu phân tán đều trong dầu và ít gây cặn. Nếu không có, bạn có thể trộn bằng thìa, nhưng cần trộn kĩ hơn.

Bước 2: Pha dầu

Cho vào cốc thuỷ tinh thứ hai 3 gr sáp ong, 1 gr sáp candelilla, 4 gr dầu cám gạo. Đun trong lò vi sóng đến khi sáp tan chảy hoàn toàn (chế độ rã đông hoặc trung bình thấp trong 3 phút).

Bước 3: Đổ cốc thứ hai vào cốc thứ nhất. Phần dầu sáp khi gặp dung dịch nguội hơn sẽ lập tức cô đặc lại, nên bạn cần lấy thìa dầm sáp ra và đun lại trong lò vi sóng (chế độ thấp nhất trong 2 phút).

Mẹo: Vì các lò vi sóng khác nhau có các chế độ khác nhau, bạn cần nghiên cứu lò vi sóng của nhà bạn. Thông thường, mỹ phẩm handmade cần được làm nóng và làm nguội từ từ. Không nên đun quá thời gian cho phép, vì phẩm màu gặp nhiệt độ quá nóng sẽ gây hỏng.

Bước 4: Thêm hương liệu Big Babol cho môi và khuấy kỹ lần cuối.

Mẹo: Mặc dù hương liệu môi ở Grandpa's Garden là an toàn để làm son nhưng chỉ trong liều lượng cho phép, và quá liều có thể làm son bị đắng. Với mỗi 6 gr son thành phẩm bạn chỉ nên cho nhiều nhất là 5 giọt hương liệu để son lên mùi vừa phải. 

Bước 5: Nhanh tay đổ vào khuôn.

Mẹo: Vì son khi nguội sẽ co lại và tạo ra những vết nứt và lõm trên bề mặt son. Để khắc phục, bạn có thể đổ son làm 2 lần. Lần thứ nhất chỉ đổ vơi một nửa hũ son. Đun nóng chỗ son còn lại để đổ lần thứ 2. Như vậy, bề mặt son sẽ mịn màng.

Son màu handmade có hạn sử dụng trong 18 tháng mà không cần sử dụng chất bảo quản.

Chúc các bạn thành công!