Công thức làm son kem/son nước dễ thực hiện

Quỳnh Anh Shyn sẽ hướng dẫn các bạn làm son nước (son kem) theo cách đơn giản. Để làm ra 02 cây son nước có màu đỏ Vampire và 02 cây son nước có màu hồng Angel, bạn sẽ cần nguyên liệu là:

Dụng cụ: Cây son nước, thìa khuấy, ống đo, cốc thuỷ tinh, cân gram, máy trộn phẩm màu, lò vi sóng.

Bước 1: Pha màu

Màu đỏ Vampire: Cho 4 ml dầu hạnh nhân, phẩm đỏ không nhũ, phẩm tím không nhũ đã cân vào 1 cốc thuỷ tinh. Thêm 0.5 ml kẽm oxit. Kẽm oxit giống như một lớp nền trên môi, sẽ giúp son lên màu chuẩn hơn. Đây cũng là thành phần tuyệt đối an toàn. 

Màu hồng Angel: Cho 4 ml dầu hạnh nhân, 0.5 ml kẽm oxit, phẩm vàng nhũ, phẩm hồng ánh ngọc trai, phẩm cam san hô đã cân vào 1 cốc thuỷ tinh.

Dùng máy trộn phẩm màu trộn đều. Sau khi trộn, bạn có thể thử màu lên tay và điều chỉnh nếu thấy chưa hài lòng.

Bước 2: Làm phôi cho son

Cho sáp đậu nành, dầu quả bơ đã cân, và 10 ml dầu hạnh nhân vào bát thuỷ tinh. Cho vào lò vi sóng đun cho đến khi sáp tan chảy hoàn toàn. 

Bước 3: Khi hỗn hợp phôi son còn nóng, chia đều hỗn hợp vào 2 cốc phẩm màu.

Bước 4: Cho hương liệu vào son và dùng máy trộn phẩm màu trộn lần cuối. Với màu đỏ Vampire, Quỳnh Anh cho 8 giọt hương liệu môi nho rừng. Với màu hồng Angel là 8 giọt hương liệu dưa vàng vị ngọt. 

Bước 5: Nhanh tay đổ ra cây son. Tra cán son và vặn nắp. Lưu ý tránh đổ son quá đầy sẽ làm son tràn ra ngoài khi tra cán.

Son nước tự làm không hề sử dụng chất bảo quản và có hạn sử dụng trong 18 tháng.

Chúc bạn thành công!