Làm son dưỡng môi cơ bản

 

Để làm son dưỡng môi 100% thiên nhiên, hoàn toàn ăn được và tốt cho sức khoẻ, bạn cần có những nguyên liệu sau đây:

Thành phần có thể thay đổi theo nhu cầu và theo loại da của bạn. Gợi ý: Vitamin E, dầu jojoba, dầu quả bơ.

Dụng cụ: cân gram, lò vi sóng, thỏi vặn, bát, thìa khuấy.

Bước 1: Cho các nguyên liệu đã cân, trừ bơ shea, vào trong bát và làm tan chảy từ từ trong lò vi sóng. Chú ý rằng bạn nên kiểm tra mỗi 15-20 giây để phòng cháy nổ.

Bước 2: Cho bơ shea vào bát dung dịch và làm tan chảy từ từ bằng cách khuấy đều.

Mẹo: Để kiểm tra dung dịch son có độ cứng cần thiết hay chưa, bạn để 1 chiếc thìa vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 phút và nhúng vào son đang nóng chảy. Hãy xem phần son bám trên thìa có độ cứng hoặc độ mềm cần thiết đối với bạn hay chưa? Nếu chưa, điều chỉnh lại công thức của bạn.

Bước 3: Dùng thìa từ từ đổ dung dịch vào các thỏi son. Sau 5 phút, son sẽ đông lại và bạn đã có thể sử dụng được ngay.

Mẹo: Bạn sẽ thấy trên mặt son vừa đổ có một phần trũng và một cái lỗ nhỏ ở giữa. Để khắc phục, bạn đẩy thỏi son lên một chút và dùng thìa gạt bớt phần son trên cùng ra một cái bát. Dùng lò vi sóng để đun chảy lại phần son này. Dùng thìa cho 1 - 2 giọt dung dịch lên thỏi son. Như vậy lỗ nhỏ sẽ biến mất và thỏi son của bạn đã hoàn toàn đẹp.

Son dưỡng môi thiên nhiên này có hạn sử dụng là 2 năm. Tốt nhất là bạn nên sử dụng chúng càng sớm, càng tốt và trước 1,5 năm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của bạn nhé!

Sau khi làm nếu còn dư chút son nào, bạn có thể tận dụng để dùng làm một thỏi son khác, hoặc dùng nó trộn thêm 1 chút đường để tẩy da chết rất hiệu quả và an toàn. 

Chúc bạn thành công!