Làm kem dưỡng trắng da ban đêm mùa đông

Thành phần để làm 100 gr kem dưỡng trắng dưới đây bao gồm:

Dụng cụ: Đồ chứa, ống đo 2 ml, 02 bát, máy đánh trứng cầm tay, cân gram, lò vi sóng.

Bước 1: Cho sáp nhũ hoá và các loại dầu thực vật đã cân vào bát thứ 1. Cho nước vào bát thứ 2 (chưa cần cân nước ở bước này). Cho cả 2 bát vào đun trong lò vi sóng (ở chế độ trung bình thấp trong khoảng 3 phút) đến khi sáp tan chảy hoàn toàn, khi này bát nước cũng đã ấm lên đến nhiệt độ tiêu chuẩn.

Bước 2: Cân nước và đổ vào bát dầu. Bây giờ bạn mới cần cân nước vì nếu bạn cân nước ngay từ đầu, một phần nước sẽ bay hơi trong lò vi sóng. Chú ý rằng nhiệt độ tiêu chuẩn của 2 bát nước và dầu khi đổ vào nhau là từ 70-80 độ, không chênh nhau quá 3 độ. 

Bước 3: Đánh kem. Dùng máy đánh trứng đưa đều tay trong bát hỗn hợp. Đánh kem từ 3-5 lần, mỗi lần 15-20 giây, các lần cách nhau 5 phút. Khi máy đánh trứng tạo thành các vết chân kem, thì hỗn hợp đã được.

Mẹo: Đánh kem lần đầu cần đánh lâu và kỹ hơn các lần sau, vì nó quyết định các phân tử nước và dầu gặp nhau. Thời gian nghỉ giữa các lần đánh là để kem có thể nguôi bớt và đặc lại. Không nên đánh kem liên tục hoặc đánh kem lâu quá. 

Bước 4: Dùng ống đo đong hương liệu, phenonip và chiết xuất rễ cam thảo. Dùng thìa hoặc máy đánh trứng khuấy nhẹ trước để hoá chất không bắn ra ngoài, sau đó bấm máy trộn đều lần cuối.

Bước 5: Đổ kem vào chai/lọ. Để 12 tiếng để sữa dưỡng da ổn định và bạn có thể dùng được.

Kem dưỡng da handmade có hạn sử dụng trong 2 năm từ ngày sản xuất.

Chúc bạn thành công!