Về Grandpa's Garden

Grandpa's Garden khởi đầu là một dự án mỹ phẩm handmade của cá nhân (và là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam biết làm mỹ phẩm handmade). Chúng tôi đã trải qua gần 10 năm làm việc không ngừng nghỉ để đưa Grandpa's Garden trở thành đơn vị đào tạo được biết đến toàn quốc và có giáo trình xuất bản trên 4 thứ tiếng.

SỨ MỆNH

Trao quyền cho phụ nữ Việt Nam thông qua kiến thức tự làm đẹp (Empowering Vietnamese women through the knowledge of self beauty).

Phụ nữ là những bông hoa. Chúng tôi tin rằng thế giới sẽ tươi đẹp hơn nếu những bông hoa đó có thể tự tin khoe vẻ đẹp của mình. Chúng tôi mong muốn góp phần giúp những người phụ nữ biết về vẻ đẹp của bản thân và tỏa sáng nhờ kiến thức đó.

HOẠT ĐỘNG

Hiện tại Grandpa's Garden đang có các hoạt động:

 • Nghiên cứu chăm sóc da và sản xuất mỹ phẩm. Các nghiên cứu được xuất bản ở dạng sách, đăng trên các tạp chí chuyên ngành, hoặc được tổ chức sự kiện công bố nghiên cứu
 • Đào tạo chăm sóc da và sản xuất mỹ phẩm cho người kinh doanh mỹ phẩm
 • Cung cấp không gian thư giãn chăm sóc da Spa Garden

LỊCH SỬ

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2009, khi Thư Đỗ ở New York và tham gia những workshop làm mỹ phẩm thủ công. Thời điểm đó, Thư có mở bán son và xà phòng tại Mỹ và gửi về Việt Nam theo đường xách tay. Dự án bán mỹ phẩm handmade này kéo dài cho đến mùa hè năm 2011 thì Thư (lúc đó ở Việt Nam) quyết định dừng lại, bởi cảm thấy không theo đuổi được khi trên thị trường gần như không ai tin tưởng rằng mỹ phẩm có thể tự làm bằng tay và nghi ngờ Thư nhập hàng Trung Quốc về dán đè mác.

"Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác mở ra". Khi quyết định dừng bán mỹ phẩm handmade, Thư tạo ra những video hướng dẫn làm mỹ phẩm đầu tiên, ban đầu với mục đích bán hết nguyên liệu tồn kho. Sau những video ấy, mọi người bắt đầu ý thức được về việc thỏi son, hũ kem có thể tự làm ra ở nhà. Grandpa's Garden trở thành nơi hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade, mở ra những workshop đầu tiên. Đó là thời điểm tháng 8 năm 2011.

 Từ khi trở thành một đơn vị hướng dẫn, đến nay Grandpa's Garden đã có những mốc lịch sử đáng nhớ:

 • Năm 2012: Được quỹ Thriive (Mỹ) cho vay vốn làm ăn. Theo cam kết, chúng tôi trả nợ Thriive bằng cách đào tạo nghề miễn phí cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
 • Năm 2013: Chính thức mở đào tạo cho người làm mỹ phẩm để kinh doanh. Dự án mở đồng bộ tại Hà Nội và TP HCM
 • Năm 2014: Xuất bản cuốn sách đầu tiên (Tự làm mỹ phẩm). "Tự làm mỹ phẩm" sau này được vinh dự xuất bản ở nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Thái Lan, trên Amazon.
 • Năm 2015: Kết nối với đội ngũ chuyên môn của tạp chí Innolab Thái Lan (chuyên dành cho các nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm trong khu vực Châu Á)
 • Năm 2016:
  • Xuất bản cuốn sách thứ hai (Dưỡng da trọn gói). Một chương của "Dưỡng da trọn gói" sau này được xuất bản ở Hàn Quốc.
  • Được hỗ trợ lần đầu bởi dự án PUM (tổ chức Hà Lan cử các chuyên gia lão thành đến các doanh nghiệp tiềm năng để hỗ trợ về chuyên môn). Trong lần này, chuyên gia Ries de Winter tư vấn nâng cấp khả năng kiểm soát chất lượng sản phẩm theo chuẩn ISO 22716.
 • Năm 2017:
  • Chương trình đào tạo cho người kinh doanh mỹ phẩm mở rộng từ handmade đến chuyên nghiệp
  • Mở dự án chăm sóc da Spa Garden. Dự án được hỗ trợ lần thứ hai bởi dự án PUM. Trong lần này, chuyên gia Magda Ziengs tư vấn thiết kế Spa Garden theo chuẩn Hà Lan

Câu chuyện vừa kể bắt đầu từ năm 2009 (khi Thư biết cách làm mỹ phẩm) cho đến 2017. Thực sự câu chuyện còn bắt đầu trước đó rất lâu, từ năm 2000, khi Thư đang học những năm cấp 2 ở Washington DC (Mỹ), được tiếp cận với những thỏi son dành cho teen nhưng không mua được như các bạn bè khác vì điều kiện kinh tế của gia đình lúc bấy giờ không cho phép. Ao ước được sở hữu thỏi son ám ảnh đến nỗi Thư đã trở thành người làm son (có lẽ là) đầu tiên của Việt Nam và giúp cho hàng nghìn người phụ nữ làm ra hàng vạn thỏi son Việt.

_______________________________________

Chủ sở hữu website thương mại điện tử:  lammypham.vn

Công ty TNHH Thực mỹ phẩm Grandpa's Garden

Địa chỉ: 53 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: 04.6652.6117 - 0982.600.433

www.lammypham.vn            

Bạn có thể xem thêm Giấy đăng ký kinh doanh của chúng tôi ở đây!  Trang 1 ;  Trang 2  ; Trang 3