Kinh nghiệm tham gia triển lãm Incosmetics Asia

Incosmetics Asia là một trong những triển lãm ĐẦU NGÀNH cho những người nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm. Triển lãm này diễn ra hằng năm, thường vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, và dành cho những người làm khoa học hoặc thích tìm hiểu các khía cạnh khoa học của mỹ phẩm. Incosmetics Asia được tổ chức hằng năm tại Thái Lan :

 • Trưng bày khoảng 500 gian hàng nguyên vật liệu, chứng nhận hữu cơ, dịch vụ nghiên cứu & kiểm nghiệm v.v... đến từ khắp nơi trên thế giới
 • 70 hội thảo về thị trường, luật pháp, kỹ thuật, thực hành sản xuất trong phòng lab...
 • Tất cả đều miễn phí

Dưới đây là những kinh nghiệm của Grandpa’s Garden khi tham gia triển lãm này

 1. Kinh nghiệm đăng ký
 2. Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý
 3. Kinh nghiệm di chuyển
 4. Kinh nghiệm sắp xếp thời gian trong 3 ngày triển lãm

 

 1. KINH NGHIỆM ĐĂNG KÝ:

Bạn đăng ký vào đây: https://inca-2019-visitor.reg.buzz/...

 • Trong form đăng ký ban tổ chức sẽ hỏi vị trí bạn đang làm là gì, theo kinh nghiệm mấy năm trước của Grandpa’s Garden, bạn nên chọn vị trí R&D. Khi vị trí của bạn là R&D, bạn sẽ được tham gia các thí nghiệm trong phòng lab. Nếu không đăng ký vị trí R&D, thì có thể ban tổ chức sẽ không cho bạn vào (tham gia trong phòng lab cũng ko mất tiền!)
 • Đăng ký xong xuôi, bạn sẽ được ban gửi vào emai của mình 1 cái badge (là cái thẻ ra vào), nên in sẵn ra, như vậy là xong.

 

 1. KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ:
 • Tốt nhất là dành thời gian xem lịch trình các hội thảo đào tạo, để xếp lịch. Có khoảng 70 buổi hội thảo khác nhau trong 3 ngày, có nhiều cái trùng giờ nhau, cho nên các bạn nên chọn từ trước để tiện xếp lịch
 • Xem trước các gian hàng sẽ trưng bày ở đấy, có thể lên danh sách những gian hàng mình muốn tham quan. Sẽ có những gian hàng không liên quan đến mình. Nếu mình không tham khảo danh sách từ đầu, thì khi đến nơi mình sẽ cảm thấy mông lung, mất thời gian lắm.
 • Nhớ mang theo card visit nhé!

 

 1. KINH NGHIỆM DI CHUYỂN :
 • Chi phí đi lại, máy bay, ăn ở... thì bạn sẽ tự túc. Triển lãm này không ở trung tâm Bangkok. Bạn có thể tùy ý lựa chọn vị trí nào cho tiện mục đích (thiên đi chơi, hay thiên về đi công tác). Với các bạn ưu tiên công việc, nên tìm nơi ở rất gần khu đấy. Không nên ở homestay loại không có cầu thang máy, vì mỗi buổi chiều về, rất có thể bạn sẽ phải xách khá nhiều tài liệu từ triển lãm, nếu phải vác vali lên cầu thang thì khá mệt. (Tip: trong 3 ngày triển lãm, bạn nên mang theo vali đến đấy, để tiện đựng tài liệu, mẫu nguyên liệu v.v...,).
 • Nên mua thêm kg ở chiều về, vì có thể sẽ phải mang nhiều tài liệu, sample... từ đó về VN. Mỗi chuyến của GG thì thường vali tài liệu khoảng 25kg (cái này do nhu cầu từng người nhé, có người đi về rất nhẹ).

 

 1. KINH NGHIỆM SẮP XẾP THỜI GIAN TRONG 3 NGÀY TRIỂN LÃM :

Có 70 hội thảo đào tạo được trải dài trong 3 ngày (nên nếu bạn quan tâm đến R&D nên đi cả 3 ngày để được nhận tối đa các thông tin quan trọng)

 • Grandpa’s Garden hay tận dụng buổi sáng ngày thứ nhất để tham quan các gian hàng, vì ngày này khá vắng vẻ, năng lượng các gian hàng còn tích cực.
 • Ngày thứ 2 sẽ là ngày đông nhất. Chiều ngày thứ 2, họ hay tổ chức lễ công bố các nguyên liệu, công nghệ đột phá của năm. Báo chí tập trung chính vào ngày này.
 • Ngày thứ 3 thì chỉ có buổi sáng là còn tạm đông, buổi chiều thì họ sẽ sắp xếp thu vén để về nước. Chiều ngày thứ 3, theo kinh nghiệm, nếu bạn nán lại, bạn có thể nhặt được cực kỳ nhiều mẫu nguyên liệu. Họ vứt lại hết để về nước cho nhẹ.

 

 • Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm Incosmetic Asia thì bên cạnh đó sẽ có triển lãm Cosmex về chai lọ mỹ phẩm và dịch vụ gia công tại cùng một trung tâm triển lãm. Các bạn có thể dành 1-2 tiếng để qua đây tham khảo về chai lọ và mấy đơn vị gia công ở Thái Lan nhé.