Chăm sóc da nuôi dưỡng hệ vi sinh

[Chăm sóc da nuôi dưỡng hệ vi sinh]

Nền khoa học về chăm sóc da không bao giờ ngừng tiến hóa, cái sau có thể phủ định cái trước. Đây là một ví dụ.

Hiện trên thế giới có xu hướng phủ định việc diệt vi sinh vật trên da. Nếu các ACE có theo dõi, đầu năm 2017 ở Mỹ có cấm 19 hóa chất diệt khuẩn trong xà phòng. Nhưng đấy là năm ngoái. Sang năm nay, mới cách đây hơn 1 tuần thôi, diễn đàn về ngành lớn nhất thế giới - InCosmetics Global - tổ chức tại Amsterdam, đã có những hội thảo chuyên đề về XU HƯỚNG CHĂM SÓC DA NUÔI DƯỠNG HỆ VI SINH.

Các ACE không đọc nhầm đâu ạ. Thay vì sản xuất ra những sản phẩm "diệt khuẩn" cho da, thì bây giờ người ta sản xuất ra sản phẩm "nuôi khuẩn" cho da.

Bởi vì làn da của chúng ta là một hệ sinh thái của rất nhiều loài vi sinh vật, giống như một trái đất. Trái đất mạnh khỏe là khi các loài động thực vật phát triển hài hòa, cân bằng với nhau. Giả sử có một loài nào nó bị tuyệt chủng, điều này dẫn đến sự mất cân bằng của những loài khác - và sẽ kích hoạt đến sức khỏe của Trái đất nói chung.

Cơ thể mạnh khỏe không phải là cơ thể nốc được nhiều thuốc kháng sinh nhất, mà là cơ thể có hệ vi sinh vật hài hòa.

Làn da mạnh khỏe cũng vậy, không phải là làn da diệt được nhiều vi khuẩn nhất.

Hệ vi sinh của làn da có thể được nhìn từ 4 khía cạnh:
- Diệt khuẩn 
- Prebiotic (thức ăn nuôi dưỡng hệ vi sinh)
- Probiotic (hệ vi sinh)
- Postbiotic (chế phẩm mà hệ vi sinh tạo ra)

Trong 4 khía cạnh trên, diệt khuẩn là khía cạnh đã phát triển từ lâu và không còn lạ gì trên thị trường. Probiotic hiện là mảng hứa hẹn cho các sáng tạo trong tương lai.

Đây là một xu hướng còn rất mới, hiện chưa có nhiều thông tin thêm cho các ACE bởi chỉ mới 1 tuần nay người ta mới nhắc đến thôi. Trong thời gian tới, các ACE có thể nghe một số blogger (đặc biệt là các blogger nước ngoài) nói đến xu hướng này.