Tự làm thanh che MỌI khuyết điểm

 

 

Cách làm ra nó hệt như làm son màu. Nó dùng được cho vùng mắt, dùng được cho môi (như son lót vậy), che được mụn, các vùng có nhiều mao mạch như khóe mũi và vùng da mỏng ở dưới má.
Nguyên liệu:
Sáp ong 4.5 gr
Dụng cụ: 04 thỏi son 4 gr, 02 bát, thìa khuấy hoặc máy trộn phẩm màu, cân gram, lò vi sóng.
Để thanh che khuyết điểm lên màu tốt, Grandpa's Garden dùng Titanium dioxide thay cho kẽm oxit, mặc dù trông chúng có cùng 1 màu trắng. Phẩm màu da này cũng duy nhất có ở Grandpa's Garden, nó có 1 gam màu trung tính - không quá hồng, không quá xanh - có thể che được khuyết điểm ở nhiều vùng da khác nhau. Tuỳ vào tông màu da của bạn, điều chỉnh lượng phẩm màu cho phù hợp.
Bước 1: Cho Titanium dioxide và phẩm màu đã cân vào 1 cái bát, trộn đều. Sau đó đổ dầu jojoba đã cân vào, tiếp tục trộn bằng thìa hoặc máy trộn phẩm màu.
Bước 2: Cho các loại sáp đã cân vào 1 bát khác và đun trong lò vi sóng cho đến khi tan chảy hoàn toàn. 
Mẹo: Nếu bạn không có lò vi sóng, bạn có thể đun bát sáp đã bọc kĩ miệng bát trong 1 nồi nước sôi (hoặc bạn hấp cách thuỷ). Nếu dùng lò vi sóng, hãy nhớ để nhiệt độ ở mức rã đông nhẹ nhất và đun trong khoảng 3 phút. Kiểm tra mỗi 25-30 giây.
Bước 3: Đổ bát phẩm màu vào bát sáp đang nóng và khuấy đều bằng thìa. Bây giờ bạn có thể thử xem màu của nó có trùng với màu da của bạn không?
Bước 4: Đổ khuôn. 
Chúc bạn thành công!