Làm dầu rửa mặt (cleansing oil)

Nước không thể rửa sạch lớp trang điểm, vì các sản phẩm trang điểm thường có gốc dầu. Dầu rửa mặt lại đặc biệt vừa hoà được với dầu, bụi bẩn và mỹ phẩm trang điểm trên da, vừa dễ rửa trôi theo nước. Với sản phẩm này bạn có thể rửa đến lần thứ 2 để thấy da rất thông thoáng, không nhờn, không căng, lượng dầu trên da ổn định, trở nên sáng và đều màu. Cách làm dầu rửa mặt cũng không có gì cao siêu, bạn không cần đun nấu hay khuấy trộn. 

Nguyên liệu:

Dụng cụ: Chai vòi ấn 100 ml, cốc thuỷ tinh, thìa khuấy, ống đo 2 mlcân gram.

Bước 1: Pha dầu theo tỉ lệ phù hợp nhất với làn da của bạn. 

Da khô: 1 Castor : 9 Jojoba
Da thường: 2 Castor : 8 Jojoba
Da nhờn: 3 Castor : 7 Jojoba

Bước 2: Thêm dung dịch nhũ hoá ở tỉ lệ 8%. Tức là với mỗi 92 gr dầu bạn cần 8 gr dung dịch nhũ hoá.

Bước 3: Thêm tinh dầu. Bạn nên cho ở mức vừa phải, cảm thấy mùi hương không quá nặng, không quá nhẹ đến mức không thấy gì.

Bước 4: Đổ vào đồ chứa, đậy nắp và lắc đều. Có thể lúc này hỗn hợp sẽ tách lớp, bạn cần lắc kỹ một chút. Tuy nhiên, tách lớp là một hiện tượng phổ biến của các dung dịch rửa mặt và tẩy trang trên thị trường, vì vậy không có gì bất thường cả.

Mẹo: Nếu bạn không thích sự tách lớp, bạn có thể thay dung dịch nhũ hoá bằng sáp nhũ hoá. Khả năng kết hợp dầu và nước của sáp nhũ hoá tốt hơn rất nhiều. Kết quả là bạn sẽ có một sản phẩm trông đồng nhất về chất liệu.

Chúc bạn thành công!